Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam và những điều cần biết

Khi bạn nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì việc vận chuyển hàng là một trong những hoạt quan trọng. Nếu bạn không thể trực tiếp mang hàng về thì thông qua bên dịch vụ vận chuyển bạn cũng cần phải tìm hiểu và biết một số thông tin cơ bản nhất tránh rủi ro gặp phải.

Vận chuyển hàng hóa là gì?

Vận chuyển hàng hoá là một trong những phần nhỏ của vận chuyển. Đây là hình thức di chuyển hàng hoá từ nơi gửi đến nơi nhận. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ không tự làm việc này mà sẽ nhờ đến các công ty vận chuyển chuyên nghiệp để vận chuyển hàng hoá, thông qua hợp đồng vận chuyển giữa hai bên.

Hàng hoá sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương thức khác nhau

Hàng hoá sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương thức khác nhau

Hàng hoá sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương thức khác nhau, nhưng sẽ luôn đảm bảo an toàn và đến đúng nơi nhận theo thỏa thuận 2 bên. Với những người buôn bán nhỏ lẻ, vận chuyển hàng hóa cũng là công việc quan trọng, nhưng thay vì dùng tàu, máy bay… họ sẽ sử dụng xe máy, xe tải nhỏ làm phương tiện vận chuyển chính.

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hoá trong nền kinh tế được hình thành do sự cách biệt về không gian và thời gian, giữa nơi sản xuất và nơi bày bán sản phẩm. Vận chuyển hàng hoá là một phần không thể thiếu của logistics trong các doanh nghiệp, như một sợi dây kết nối các doanh nghiệp sản xuất với các doanh nghiệp kinh doanh ở nhiều vị trí khác nhau.

Các loại hình thức vận chuyển hàng hoá ngày nay đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích kinh doanh, từ việc vận tải nguyên liệu, các sản vật quý đến nhiều các loại hàng hoá khác, làm cầu nối cho xuất nhập khẩu.

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa

Chẳng hạn, có đến 90% người mua sắm muốn thông qua dịch vụ vận chuyển thu tiền hộ thì vận chuyển hàng hoá ngày càng có tiềm năng phát triển mạnh. Vận chuyển hàng hoá là chiếc chìa khoá vàng giúp hàng hoá của bạn đến đích đúng giờ, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận tải theo con đường chính ngạch

Khi bạn mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall,… hoặc bất kỳ trang thương mại điện tử nào của Trung Quốc sẽ nhận được thông báo cần phải có một địa chỉ nội địa tại Trung Quốc để nhận hàng – Đây là phương thức nhận hàng mặc định của các trang TMĐT, vì vậy tất cả những shop bán hàng tại các trang này đều sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ nhận hàng là địa chỉ tại Trung Quốc.

Với hình thức vận tải hàng Trung Quốc chính ngạch thông thường, bạn sẽ phải chịu một mức phí vận tải rất cao, đồng thời nếu kiện hàng có giá trị cao hoặc số lượng lớn thì bạn sẽ phải làm các thủ tục như xuất nhập khẩu, khai báo thuế,… do đó, các thương gia nhỏ lẻ sẽ không chọn hình thức vận tải này để nhập hàng.

Vận tải theo con đường tiểu ngạch

Với hình thức chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch, bạn sẽ phải thông qua một đơn vị vận tải trung gian. Các đơn vị này sẽ đặt kho hàng tại Trung Quốc và cung cấp Dịch vụ vận tải hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Khi vận tải hàng theo hình thức này, phía Đơn vị vận tải sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ kho hàng của họ tại Trung Quốc và một mã số khách hàng để phân biệt hàng hóa của ai khi về đến Việt Nam. Sau khi có địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc, bạn sẽ tiến hành đặt hàng và dùng địa chỉ đó làm địa chỉ nhận hàng trên đơn hàng của mình.

Hồng hạc China cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín giá rẻ

Hồng Hạc China là Công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhập hàng và vận tải hàng Quảng Châu Trung Quốc uy tín trên hệ thống các website Taobao, 1688, Tmall,… và trong lãnh thổ Trung Quốc. Chúng tôi cam kết phục vụ khách hàng trên từng cây số, nhận hàng từ nước bạn và giao đến hầu khắp các tỉnh, thành, vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam.

Hồng hạc China cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hồng hạc China cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hồng Hạc China sẽ là cầu nối, là đơn vị trung gian chuyên nghiệp, đáng tin cậy giúp hàng hóa được đến tay người nhận tại Việt Nam trong thời gian sớm, chuẩn xác nhất. Mọi thắc mắc về dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, vui lòng liên hệ qua website honghacchina.com để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: Mua hàng ở Taobao hay 1688 nơi nào rẻ hơn?