Bí kíp giúp bạn chọn hàng trên Aliexpress dễ dàng hơn bao giờ hết

Trang thương mại điện tử Aliexpress trở thành nơi mua sắm nhập hàng Trung Quốc được yêu thích và lựa chọn của hàng ngàn người trên thế giới trong đó có Việt Nam. Việc nhập hàng trở nên thuận lợi hơn nếu bạn nắm trong tay những bí kíp dưới đây.

Ưu điểm khi tự mua hàng tại Aliexpress

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối internet và với vài cú click chuột, bạn sẽ đặt thành công những món hàng yêu thích mà không tốn thời gian sang tận nơi lựa chọn, hay mất công sức mang vác nặng nhọc như trước.Cùng với đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoán chi phí lớn như phí đi lại, phí ăn ở, ngủ nghỉ… khi sang Trung Quốc đánh hàng.

Đặt hàng đơn giản

Khác với những người anh em như Taobao, 1688, Tmall chỉ sử dụng một ngon ngữ duy nhất là tiếng Trung cùng với việc thanh toán qua ví điện tử Alipay. Aliexpress là trang chuyên cung cấp các mặt hàng cho người tiêu dùng quốc tế nên nó có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, tiện lợi hơn rất nhiều cho khách hàng khi mua sắm hàng hóa, nhập hàng Trung Quốc giá rẻ.

Thanh toán qua thẻ Visa/ Mastercard

Thanh toán qua thẻ Visa/ Mastercard

Việc hỗ trợ thanh toán thẻ quốc tế như Master Card, Visa… của Aliexpress giúp đơn giản hóa tối đa quá trình giao dịch của khách hàng, thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình thanh toán trên các trang thương mại điện tử khác.

Chính sách đổi trả linh hoạt

Khi tự mình đặt hàng trên Aliexpress, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chính sách mua hàng của trang thương mại điện tử này. Aliexpress hỗ trợ hình thức đổi trả nếu sản phẩm không đúng với mô tả của người bán hoặc có sai sót, nhầm lẫn khi giao hàng.

Đây là một chính sách được đánh giá cao của Aliexpress, tạo nên sự yên tâm và đảm bảo cho khách hàng cũng như bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng, đem lại trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Nhược điểm khi tự đặt hàng trên Aliexpress

  • Aliexpress chấp nhập các hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế như Visa, Mastercard… Tuy nhiên, việc thanh toán bằng những hình thức này có nhiều rủi ro khi thông tin tài khoản có thể bị lộ, bạn cần phải chuẩn bị hình thức thanh toán phù hợp.
  • Khi tự đặt hàng trên Aliexpress, bạn sẽ phải tự mình giải quyết những vấn đề phát sinh về giấy tờ khi mua hàng như hàng bị hải quan giữ lại, mua hàng tính thuế, giấy tờ nhập khẩu… các vấn đề này thường khá rắc rối và phức tạp.
Bạn sẽ phải tự mình giải quyết những vấn đề phát sinh về giấy tờ

Bạn sẽ phải tự mình giải quyết những vấn đề phát sinh về giấy tờ

  • Mặc dù Aliexpress có dịch vụ vận chuyển quốc tế nhưng thời gian vận chuyển khá lâu, chi phí ship hàng cực cao, nhiều sản phẩm chi phí ship hàng còn cao hơn cả giá sản phẩm.

Cách tìm kiếm mặt hàng

Với thanh tìm kiếm trên đầu website, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình mong muốn hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ngay sau đó, một list các sản phẩm liên quan đến từ khóa sẽ hiện ra, Sau khi đã tiến hàng tìm kiếm thành công, bạn cần phải đánh giá,lựa chọn theo các tiêu chí:

Giá thành: để lựa chọn sản phẩm có giá thành tốt nhất, bạn cần chọn sắp xếp giá của sản phẩm đó theo thứ tự từ thấp đến cao và chọn ra một vài sản phẩm ưng ý nhất. Hầu hết các mặt hàng trên Aliexpress đều để mệnh giá USD nên bạn cần dùng công cụ chuyển đổi để xác định chính xác nhất mức giá của sản phẩm.

Giá thành của sản phẩm

Giá thành của sản phẩm

Shop uy tín: Với các trang thương mại điện tử của Alibaba Group, tất cả các shop đều nhận được đánh giá từ khách hàng sau một giao dịch thành công. Bạn cần lưu ý những tiêu chí nhất định để chọn được shop đáng tin cậy nhất.

Số năm kinh doanh: Đây là mục được hiển thị ngay bên cạnh tên nhà cung cấp. Đó là khoảng thời gian họ đã bán hàng trên Aliexpress, với những nhà cung cấp không uy tín thì họ sẽ không thể trụ được, bán hàng được trên Aliexpress quá lâu bởi sẽ bị trang khóa shop hoặc đóng cửa. Vì vậy số năm càng lớn thì cửa hàng càng uy tín và có nhiều kinh nghiệm hơn.

Phản hồi của khách hàng: Trong thông tin của mỗi sản phẩm sẽ có những phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm này trước đó. Đây chính là những đánh giá khách quan, chân thực nhất để bạn đánh giá được chất lượng sản phẩm. Mức độ đánh giá sẽ từ 1 đến 5 sao tùy theo sự hài lòng về sản phẩm.

Phản hồi của khách hàng

Phản hồi của khách hàng

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Aliexpress cung cấp số lượng sản phẩm đa dạng với vô vàn mẫu mã, kiểu dáng. Mặc dù đã qua kiểm duyệt nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ mua phải những món đồ kém chất lượng.

Mua hàng Aliexpress thông qua dịch vụ của Hồng Hạc China

Mặc dù Aliexpress có dịch vụ vận chuyển quốc tế vậy nhưng thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung về Việt của trang web rất lâu, giá vận chuyển cao cũng như nhiều rắc rối trong quá trình vận chuyển. Đó chính là những bất tiện lớn nhất mà khách hàng sẽ gặp phải khi mua hàng trên Aliexpress.

Chính vì vậy nên các dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng Aliexpress đang được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Đơn vị vận chuyển hàng uy tín - nhận hàng nhanh chóng

Đơn vị vận chuyển hàng uy tín – nhận hàng nhanh chóng

Hồng hạc China được hàng nghìn khách hàng tin tưởng và sử dụng để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam bởi sự tiện ích và giải quyết triệt để những khó khăn, hạn chế khi khách hàng tự mua hàng. Bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ mua hộ hàng Aliexpress của Hồng hạc China.

Với công cụ đặt hàng được cài đặt trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là có thể tiến hàng mua hàng ngay lập tức. Ngoài ra, Hồng hạc China còn tư vấn cho bạn những nguồn hàng có mức giá tốt nhất, chất lượng nhất trên Aliexpress hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:  3 lợi thế khi nhập hàng Trung Quốc giá sỉ bạn nên biết